TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ PHỐ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ PHỐ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

| Đăng bởi: My Life

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ PHỐ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Dù xây dựng nhà phố theo phong cách nào, diện tích lớn đến đâu thì cũng cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn cơ bản khi xây dựng. Tuy nhiên, những tiêu chuẩn thiết kế nhà phố thì không phải ai cũng biết. Vậy, hãy cùng MyLife xem tiêu chuẩn khi thiết kế nhà phố gồm những gì nhé!

Tiêu chuẩn thiết kế nhà phố là gì?

Tiêu chuẩn thiết kế nhà phố chính là những quy định bắt buộc phải áp dụng trong lĩnh vực xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về xây dựng ban hành.

Tiêu chuẩn này bao gồm các yêu cầu về kỹ thuật tối thiểu bắt buộc những người tham gia quá trình hoàn thiện nhà ở dân dụng phải tuân thủ đối với mọi hoạt động xây dựng và các tiêu chuẩn, giải pháp xây dựng được sử dụng để đạt được các yêu cầu đặt ra.

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ PHỐ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Tiêu chuẩn thiết kế nhà phố gồm những gì?

Tùy thuộc vào chiều rộng của lộ giới mà khu đất ở phải có diện tích ít nhất từ 36 – 45m2. Khi xây nhà tại các khu đô thị hiện có thì lô đất dùng để xây nhà không được nhỏ hơn con số là 36m2, đây mới được coi là đủ tiêu chuẩn xây dựng, ngoài ra thì chiều rộng mặt tiền và chiều sâu không được nhỏ 3m.

Thứ 2, số tầng của một ngôi nhà ở còn phải phụ thuộc vào chiều rộng của lộ giới. Nếu như nhà liền kề có mặt tiền xây dựng mà giáp với lộ giới thì số tầng của nhà ở và chiều cao của nhà cần phải căn cứ cả vào chiều rộng của mặt đường. Ngoài ra, nếu trường hợp chỉ giới xây dựng mà trùng với chỉ giới đường đỏ thì ngôi nhà đó sẽ có những phần được phép xây sát với chỉ giới đường đỏ.

Thứ 3 chính là quan hệ với các công trình bên cạnh. Theo quy định thì không có bộ phận nào của ngôi nhà, kể cả là những thiết bị hay đường ống, thậm chí là những phần ngầm dưới đất cũng không được phép lấn chiếm sang lô đất khác. Tuyệt đối không được để nước thải, rác thải hay khói bụi do việc sinh hoạt của gia đình mình ảnh hưởng tới nhà khác.

………………………………..

Hãy kể với MyLife về ngôi nhà mơ ước của bạn – Chúng tôi sẽ giúp bạn biến ước mơ thành sự thật!

Địa chỉ liên hệ:

25A Đông Hồ, P.8, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Khu F, KCN Tân Kim, KP Tân Phước, TT Cần Giuộc, H. Cần Giuộc, Tỉnh Long An

☎Hotline: 0903 182 003 – 088 818 2039

Chia sẻ bài viếtTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *